Phân biệt lồng công nghiệp mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân

Để chống hiện tượng oxi hóa (rỉ sét) cho các sản phẩm kim loại sắt thép do tác động của thời tiết thì các nhà nghiên cứu đã sáng tạo ra công nghệ MẠ KẼM. Có hai phương pháp mạ kẽm cho sắt thép thường được sử dụng đó là: mạ kẽm nhúng nóng mạ kẽm điện phân.

LỒNG CÔNG NGHIỆP MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng, hay còn gọi là mạ nhúng kẽm nóng hoặc nhúng kẽm, là phương pháp mạ kẽm tốt nhất và được chọn lựa nhiều nhất bởi ưu điểm độ bền vượt trội hơn so với mạ điện phân như sau:

Ưu điểm: Lớp kẽm mạ bám trên toàn bộ bề mặt sản phẩm, cả bên trong và bên ngoài. Lớp mạ kẽm của ống thép mạ kẽm nhúng nóng dày trung bình từ 70 – 90 micron Lớp kẽm bám bền hơn với thời gian lên đến 10 năm Mạ nhúng kẽm nóng thường được lựa chọn sử dụng do các sản phẩm ngoài trời, tiếp xúc nhiều với gió mưa và đặc biệt là lồng công nghiệp nuôi chim bồ câu, lồng công nghiệp nuôi thỏ, lồng công nghiệp nuôi gà,… tiếp xúc nhiều với chất thải vệ sinh.

Khuyết điểm: Mạ kẽm nhúng nóng có giá thành cao hơn so với mạ kẽm điện phân và lớp kẽm phủ trên bề mặt sản phẩm không sáng bóng đẹp bằng mạ kẽm điện phân ( một phần nguyên nhân do lớp kẽm bám của nhúng kẽm dày hơn). Đối với những sản phẩm sắt thép có độ dày mỏng như lồng công nghiệp 1-2ly , khi nhúng kẽm nóng sẽ hơi bị cong vênh do tác động của nhiệt khi nhúng kẽm.

LỒNG CÔNG NGHIỆP MẠ KẼM ĐIỆN PHÂN

Ưu điểm: Đối với phương pháp mạ kẽm điện phân, do lớp kẽm bám mỏng hơn, chỉ từ 20-30 micron nên lớp kẽm bám trên bề mặt sản phẩm sẽ sáng, bóng, mịn hơn so với mạ kẽm nhúng nóng. Giá thành lồng công nghiệp sử dụng công nghệ mạ kẽm điện phân sẽ rẻ hơn mạ nhúng nóng. Sản phẩm sắt thép mỏng khi mạ điện phân không bị ảnh hưởng của nhiệt làm cho cong vênh.

Khuyết điểm: Lớp mạ kẽm chỉ bám ở bề mặt bên ngoài đối với các sàn phẩm sắt ống, sắt hộp rỗng bên trong. Độ bền lớp mạ kẽm chỉ được khoảng 3 – 5 năm khi để ngoài trời

Mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân là 2 công nghệ mạ kẽm được sử dụng nhiều nhất để bảo vệ các sản phẩm lồng chăn nuôi công nghiệp giúp tăng tuổi thọ và độ bền.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *